Kaupa Austurlamb

Austurlamb mætir gæðakröfum.

Senda í tölvupóst Prentvæn útgáfa

Svo virðist sem veitingamenn í betri veitingahúsum telji sig ekki fá lengur lambakjöt af þeim gæðum, sem þeir nutu fyrir einum eða tveim áratugum. Um það vitnar bréf tveggja matreiðslumeistara í Reykjavík til allra afurðastöðva og til þeirra samtaka bænda, sem málið varða.

Kvartað er yfir því að lambakjötið sé í sumum tilfellum seigt, morkið og bragðlítið þrátt fyrir fagmannlega meðhöndlun fyrir eldun. Þetta er í bréfinu meðal annars rakið til rangrar meðferðar sláturfjár, hraðrar kælingar eftir aflífun og stuttan kælitíma fyrir frystingu.

Í tilefni af þessu vill Austurlamb taka fram að frá upphafi hafa gæði lambakjötsins frá okkur verið tryggð. Svo er fyrir að þakka ágætu samstarfi við sláturleyfishafa, sem góðfúslega hafa látið í té þá þjónustu, sem færir viðskiptavinum okkar hámarksgæði.

Enda hafa Austurlambi engar kvartanir borist vegna lakra bragðgæða allt frá því að starfsemin hófst fyrir 8 árum. Sakar heldur ekki að minna enn einu sinni á að í hvert skipti sem hráefni frá Austurlambi hefur verið notað í kokkakeppni, hefur viðkomandi matriðslumaður fengið 1. verðlaun.

 

Páskarnir nálgast

Senda í tölvupóst Prentvæn útgáfa

Sérverkað lambalæri eða hryggur er tilvalin páskasteik.

Spyrjið þá sem reynt hafa!

 

Gæðin og uppruninn

Senda í tölvupóst Prentvæn útgáfa

Eftirspurn eftir gæðum íslenskra matvara er sífellt að aukast og mikill metnaður er lagður í vandaða framleiðslu í landinu. Á það ekki síst við lambakjötið, sem er í stöðugri þróun. Þar hefur Austurlamb haft nokkra forystu varðandi sérstakt val gæðaflokka og sérstaka meðferð í kæli fyrir frystingu.

Ekki síður fer eftirspurnin vaxandi eftir upprunaþekkingu. Hjá Austurlambi geta viðskiptavinir ekki aðeins valið bónda til viðskipta, heldur einnig séð meðferð búfjár, lýsing á beitarlöndum, heytegundir svo dæmi séu tekin.

Bændurnir á Blöndubakka, Krossi, Brekkubæ, Klausturseli og Unaósi búa svo vel að eiga enn birgðir frá liðnu hausti. Nú pökkuðum við öllu í vacuum strax eftir sundurtöku til þess að halda hámarksgæðum sem lengst.

Gjörið þið svo vel. 

 
Fleiri greinar...
Síða 7 af 22
Deila |
Facebook

Framleiðendur

Framleiðendur UnaósBrekkubærKrossKlausturselÚtstekkurBlöndubakki

Aðeins það besta

Verðmyndun á Austurlambi Hvað gerir Austurlamb svo einstakt? Sjáðu hvað gerir Austurlamb fyrsta flokks!

Tenglar

RSS veita

feed-image Fréttaveita
Snæfell vöru og verðlisti sumar 2011
Austfirskar krásir - matur úr héraði
Kjötbókin - upplýsingaveita um íslenskt kjöt

Póstlisti